SMEs Flying Geese

วันที่: 11 ส.ค. 2552 ถึง 11 ส.ค. 2552     เวลา:
สถานที่: โรงแรมเซนทราดวงตะวัน จังหวัดเชียงใหม่
จัดโดย: สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว)
หน่วยงาน: ศูนย์นวัตกรรม วิจัยและพัฒนาผู้ประกอบการ

ศูนย์นวัตกรรม วิจัยและพัฒนาผู้ประกอบการและบ่มเพาะวิสาหกิจ  มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น  ได้เข้าร่วมการประชุมสัมมนาเครือข่ายหน่วยบ่มเพาะกลุ่มภาคเหนือ  กิจกรรม Thailand’s Brands to ASEAN  ภายใต้โครงการ  Flying  Geese  วันที่ 11 สิงหาคม 2552    โรงแรมเซนทราดวงตะวัน  โดยในงานนี้มีหน่วยบ่มเพาะในกลุ่มภาคเหนือเข้าร่วมประชุม  7  หน่วยบ่มเพาะ   โดยในการประชุมได้คัดเลือกประธานของแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมที่จะทำการส่งเสริมดังนี้

1. อุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์และพิมสกรีน ประธานกลุ่มคือ หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

2. อุตสาหกรรมอาหารแปรรูป ประธานกลุ่มคือ หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์

3. อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์และหัตถกรรม ประธานกลุ่มคือ หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทิร์น จ.เชียงใหม่

4. อุตสาหกรรมท่องเที่ยว และบริการที่เกี่ยวข้อง ประธานกลุ่มคือ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับมหาวิทยาลัยแม่โจ้

5. อุตสาหกรรมแฟชั่น ประธานกลุ่มคือ หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยพายัพ จ.เชียงใหม่

และจะได้มีการคัดเลือกผู้ประกอบการในแต่ละอุตสาหกรรมต่อไป