รายละเอียดบทความ
ชื่อเรื่อง การสร้างมูลค่าเพิ่มของเอนไซม์ซิสเตอีนโปรตีนจากพืช
ชื่อเรื่องรอง Value added of cysteine proteinases from plants
ชื่อผู้แต่ง
1.ทิพรัตน์ วงษ์เจริญ
2.สุรพงษ์ พินิจกลาง
หัวเรื่องคำสำคัญ
หัวเรื่องควบคุม
1.เอนไซม์ซิสเตอีน
2.โปรตีนจากพืช -- การใช้ประโยชน์
คำอธิบาย / บทคัดย่อ เอนไซม์ที่มีหมู่ไธออลและทำหน้าที่ตัดพันธัเพบไทด์เรียกว่าเอนไซม์ซิสเตอีน โปรติเนส เอนไซม์เหล่านี้แยกได้จากพืช สัตว์และจากจุลินทรีย์หลายๆชนิด ตัวอย่างเอนไซม์ที่นำศึกษาเกือบทุกชนิดเป็นสมาชิกกลุ่มปาเปน(papin family)คือ เอนไซม์ปาเปน เอนไซม์คาริเคน เอนไซม์ไคโมปาเปน แยกได้จากน้ำยางมะละกอ เอนไซม์แอกทินิเดนแยกได้จากผลกีวี เอนไซม์ไฟเซนแยกได้จากผลมะเดื่อและเอนไซม์โบรมิเลนแยกได้จากสับปะรด เอนไซม์ทั้งหมดที่กล่าวมาประกอบไปด้วยคู่ไอออน Cys/His ซึ่งมีความสำคัญสำหรับการเร่งปฏิกริยาผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องสำอาง
รายละเอียดวารสารเพื่อติดตามอ่านบทความฉบับเต็ม (Full Text)
ชื่อวารสาร วารสารนักบริหาร
ปีที่ 31
ฉบับที่ 1
หน้าที่ 181 - 184
ปีพิมพ์ 2554
ชื่อสำนักพิมพ์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
ชื่อสำนักพิมพ์ภาษาอื่น
ISSN 0125-4960
ตำแหน่งในระบบ Link
ภาษา Thai
ติดต่อบรรณารักษ์
เพื่อยืมตัวเล่มวารสารไปถ่ายเอกสารบทความฉบับเต็ม

(บริการนี้สำหรับนักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์นเท่านั้น)