รายละเอียดบทความ
ชื่อเรื่อง ความคาดหวังในคุณภาพการบริการของร้านอาหารไทยในประเทศญี่ปุ่น
ชื่อเรื่องรอง service quality expectation in the Thai restaurant in Japan
ชื่อผู้แต่ง
1.สริยา พนานุสรณ์
2.ณัฐพล อัสสะรัตน์
หัวเรื่องคำสำคัญ
หัวเรื่องควบคุม
1.ร้านอาหารไทย -- ญี่ปุ่น -- บริการลูกค้า
2.ความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ
3.ร้านอาหารไทย -- ญี่ปุ่น -- ความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ
คำอธิบาย / บทคัดย่อ โครงงานวิจัยชิ้นนี้จึงมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาถึงระดับความคาดหวังของชาวญี่ปุ่น และปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อระดับความคาดหวังของชาวญี่ปุ่นที่มีต่อคุณภาพบริการของร้านอาหารไทยในประเทศญี่ปุ่น จากการศึกษากลุ่มตัวอย่างชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในเขตคันโต 170 คนและเขตคันไซ 170 คน ที่มีอายุมากกว่า 20 ปี และเป็นผู้เคยรับประทานอาหารไทยในประเทศญี่ปุ่น ผลการวิจัยพบว่า กลุ่มตัวอย่างมีความคาดหวังในแต่ละปัจจัยการให้บริการแตกต่างกัน โดยให้ระดับคะแนนเฉลี่ยความคาดหวังคุณภาพบริการในด้านความเชื่อถือไว้วางใจ (Reliability) มากที่สุด รองลงมา คือ การตอบสนองต่อลูกค้า (Responsiveness) การให้ความเชื่อมั่นต่อลูกค้า (Assurance) ความเป็นรูปธรรมของบริการ (Tangibility) และการรับรู้และเข้าใจลูกค้า (Empathy) ตามลำดับในส่วนของการวิเคราะห์ความแตกต่างระหว่างปัจจัยทางด้านประชากรศาสตร์ ปัจจัยด้านภูมิศาสตร์ และประสบการณ์ตรงที่มีต่อประเทศไทยกับระดับความคาดหวังคุณภาพบริการของร้านอาหารไทยในญี่ปุ่นพบว่ามีเีพียงรายได้และวัตถุประสงค์ในการเดินทางมาประเทศไทยเท่านั้นที่ทำให้กลุ่มตัวอย่างมีระดับความคาดหวังคุณภาพการบริการที่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ 0.05
รายละเอียดวารสารเพื่อติดตามอ่านบทความฉบับเต็ม (Full Text)
ชื่อวารสาร จุฬาลงกรณ์ธุรกิจปริทัศน์
ปีที่ 33
ฉบับที่ 127
หน้าที่ 97 - 117
ปีพิมพ์ 2554
ชื่อสำนักพิมพ์ กองบรรณาธิการวารสารจุฬาลงกรณ์ธุรกิจปริทัศน์
ชื่อสำนักพิมพ์ภาษาอื่น
ISSN 0125-6564
ตำแหน่งในระบบ Link
ภาษา Thai
ติดต่อบรรณารักษ์
เพื่อยืมตัวเล่มวารสารไปถ่ายเอกสารบทความฉบับเต็ม

(บริการนี้สำหรับนักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์นเท่านั้น)