รายละเอียดบทความ
ชื่อเรื่อง การพัฒนาบทเรียนอีเลิร์นนิ่ง วิชาหลักการประกอบอาหาร
ชื่อเรื่องรอง The Development of E-Learning on Principles of Food Preparation
ชื่อผู้แต่ง
1.ทัศณีย์ ปิ่นแก้ว
2.นิตยา สำเร็จผล
3.ปราวีณยา สุวรรณณัฐโชติ
หัวเรื่องคำสำคัญ
1.วิชาหลักการประกอบอาหาร -- คอมพิวเตอร์ช่วยการสอน
หัวเรื่องควบคุม
1.คอมพิวเตอร์ช่วยการสอน
2.การเรียนรู้ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์
คำอธิบาย / บทคัดย่อ การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาบทเรียน e-Learning วิชาหลักการประกอบอาหารให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 และเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนด้วยบทเรียน e-Learning ผู้วิจัยทำวิจัยการออกแบบและสร้างบทเรียน e-Learning วิชาหลักการประกอบการอาหารเรื่องหลักการประกอบอาหารประเภทเนื้อสัตว์โดยใช้โปรแกรม Moodle ผลการวิจัยพบว่า บทเรียน e-Learning วิชาหลักการประกอบอาหาร เรื่องหลักหารประกอบอาหารประเภทเนื้อสัตว์มีประสิทธิภาพ 80.50 / 88.07 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ 80/80 ที่กำหนด และ ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนของผู้เรียน สูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
รายละเอียดวารสารเพื่อติดตามอ่านบทความฉบับเต็ม (Full Text)
ชื่อวารสาร วารสารวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ
ปีที่ 4
ฉบับที่ 2
หน้าที่ 18 - 21
ปีพิมพ์ 2553
ชื่อสำนักพิมพ์ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ
ชื่อสำนักพิมพ์ภาษาอื่น
ISSN 1906-0874
ตำแหน่งในระบบ Link
ภาษา Thai
ติดต่อบรรณารักษ์
เพื่อยืมตัวเล่มวารสารไปถ่ายเอกสารบทความฉบับเต็ม

(บริการนี้สำหรับนักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์นเท่านั้น)