หน้าแรก
เกี่ยวกับ
ติดต่อ
ผู้ดูแลระบบ
เมนูหลัก
ค้นหาแบบ Basic
ค้นหาแบบ Advance
ค้นหาแบบ Browse
หน้าแรก
/
รายละเอียดบทความ
รายละเอียดบทความ
ชื่อเรื่อง
การพัฒนาบทเรียนอีเลิร์นนิ่ง วิชาหลักการประกอบอาหาร
ชื่อเรื่องรอง
The Development of E-Learning on Principles of Food Preparation
ชื่อผู้แต่ง
1.
ทัศณีย์ ปิ่นแก้ว
2.
นิตยา สำเร็จผล
3.
ปราวีณยา สุวรรณณัฐโชติ
หัวเรื่องคำสำคัญ
1.
วิชาหลักการประกอบอาหาร -- คอมพิวเตอร์ช่วยการสอน
หัวเรื่องควบคุม
1.
คอมพิวเตอร์ช่วยการสอน
2.
การเรียนรู้ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์
คำอธิบาย / บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาบทเรียน e-Learning วิชาหลักการประกอบอาหารให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 และเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนด้วยบทเรียน e-Learning ผู้วิจัยทำวิจัยการออกแบบและสร้างบทเรียน e-Learning วิชาหลักการประกอบการอาหารเรื่องหลักการประกอบอาหารประเภทเนื้อสัตว์โดยใช้โปรแกรม Moodle ผลการวิจัยพบว่า บทเรียน e-Learning วิชาหลักการประกอบอาหาร เรื่องหลักหารประกอบอาหารประเภทเนื้อสัตว์มีประสิทธิภาพ 80.50 / 88.07 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ 80/80 ที่กำหนด และ ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนของผู้เรียน สูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
รายละเอียดวารสารเพื่อติดตามอ่านบทความฉบับเต็ม (Full Text)
ชื่อวารสาร
วารสารวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ
ปีที่
4
ฉบับที่
2
หน้าที่
18 - 21
ปีพิมพ์
2553
ชื่อสำนักพิมพ์
สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ
ชื่อสำนักพิมพ์ภาษาอื่น
ISSN
1906-0874
ตำแหน่งในระบบ
Link
ภาษา
Thai
ติดต่อบรรณารักษ์
เพื่อยืมตัวเล่มวารสารไปถ่ายเอกสารบทความฉบับเต็ม
(บริการนี้สำหรับนักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์นเท่านั้น)